Thai Thinh
Ván ép nhựa từ nilon phế thải

Các nhà khoa học Viện Vật liệu xây dựng, Bộ Xây dựng đã nghiên cứu thành công quy trình sản xuất ván ép nhựa từ nilon phế thải. Sản phẩm làm ra có thể làm cốp pha trong xây dựng, ván sàn, vách ngăn, đồ gia dụng, vật liệu trang trí... trong gia đình.

Quy trình sản xuất các sản phẩm từ nilon phế thải khá đơn giản. Từ nguồn rác thải đã được phân loại, nilon sẽ được đưa qua hệ thống xay rửa nhằm làm giảm thể tích nilon. Sau đó được sấy khô và đem ra nghiền nhỏ cùng với một số phụ gia như sợi cắt nhỏ, bột đá, rồi đưa vào trộn, chuyển vào máy đùn và đưa vào khuôn ép khi đó sẽ cho sản phẩm nhựa để sử dụng trong các công trình xây dựng.

Loại ván ép này có thể dùng làm ván cốp pha với ưu điểm nhẹ, bền, không hút nước và có thể sử dụng nhiều lần. Quá quá trình nghiên cứu và thực nghiệm có thể khẳng định sản phẩm không gây nguy hiểm và độc hại cho người sử dụng.

Giá thành dự tính khoảng 21.000đ/m2.

Ông Mai Ngọc Tâm, chủ nhiệm đề tài cho biết, sản phẩm ván ép nhựa được tái chế từ rác thải nilon phế thải không gây độc hại và nguy hiểm. Giá thành một dây chuyền sản xuất ván ép từ rác thải nilon có công suất 100kg/giờ khoảng 700 triệu đồng.

 

Sản phẩm tiêu biểu

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ kinh doanh
Hỗ trợ kỹ thuật

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Quảng Cáo